Những lưu ý để uống rượu một cách đúng điệu (Phần 2)

Uống rượu là một thú vui thưởng thức. Uống ở đâu, với ai, uống sao cho thưởng ngoạn trọn vẹn cái hay, cái đẹp của rượu thì không phải ai cũng biết. Tránh được những điều dưới đây, việc thưởng rượu sẽ trở nên hoàn hảo hơn bao giờ hết.
8. Uống rượu xong không nên xem phim
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng hàm lượng cồn trong rượu có khả năng làm hệ thần kinh bị tổn hại nghiêm trọng do phải co giãn liên tục, dễ dẫn đến mù mắt. Việc xem ti-vi hay màn hình vi tính về cơ bản đã khiến thị lực suy giảm, nhưng nếu kết hợp với việc uống rượu trước đó nữa sẽ khiến việc tổn hại càng lớn. Vì thế, cần hạn chế tối đa việc tiếp xúc với màn hình ti-vi, vi tính hay điện thoại sau khi uống rượu, đặc biệt là đối với người già hoặc người có thị lực đã yếu sẵn.
15
9. Không nên tiếp xúc với bất kỳ hóa chất nào sau khi uống rượu
Trong quá trình uống rượu, cồn sẽ dần ngấm vào huyết dịch, điều tiết làm điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, đồng thời thúc đẩy huyết quản trên da và niêm mạc khuếch trương, kích thích sự tuần hoàn làm lưu lượng máu tăng lên đáng kể. Nếu vào lúc này người uống rượu hít vào khí các loại hóa chất tản mát trong không khí thì sẽ không chỉ nguy hại đến đường hô hấp mà còn đẩy nhanh quá trình trúng độc qua da và niêm mạc vào cơ thể.
16
10. Để có giấc ngủ ngon, không nên quá lạm dụng việc uống rượu
Rượu sẽ rất nhanh làm kích thích hoạt động của hệ thần kinh và làm ngắt đoạn hô hấp. Nếu đi ngủ sau khi uống rượu thì hệ thống hô hấp có thể sẽ bị tạm ngừng từ 5 đến 10 phút. Quá trình này tiếp diễn nhiều lần rất dễ dẫn đến nguy cơ huyết áp cao, thậm chí bị suy tim.

11. Đừng nên uống rượu khi bạn đang trong liệu trình uống thuốc
Chất cồn trong rượu có tác dụng gây hưng phấn hệ thần kinh, thậm chí chuyển thành khống chế trong thời gian ngắn.
Nếu bạn trong quá trình uống thuốc, đặc biệt là các loại thuốc an thần, thuốc chống dị ứng hay thuốc cảm cúm thì dưới tác dụng đồng thời của thuốc và cồn sẽ làm cho huyết áp hạ thấp, nhịp tim không ổn định, hô hấp không đều thậm chí dẫn đến tử vong.

Ngoài ra, các loại thuốc kháng sinh, giảm đau hay chống viêm cũng dễ dẫn đến hiện tưởng xuất huyết dạ dày hoặc thủng dạ dày. Tóm lại, việc uống rượu trong quá trình uống thuốc sẽ làm giảm tác dụng dược lý của thuốc, không những thế còn mang lại những hậu quả khôn lường. Cẩn thận vẫn hơn các bạn nhé
12. Uống rượu khi mang thai là điều cấm kỵ
Với các bà mẹ mang thai, việc tiếp xúc với các chất có cồn là điều không nên chút nào. Hàm lượng cồn thông qua huyết dịch có thể ảnh hưởng rất lớn đến thai nhi, đặc biệt là ở những tháng đầu tiên của thai kỳ. Việc uống rượu sẽ làm nhiễm độc não và tim của thai nhi, tăng tỉ lệ tử vong hoặc để lại những biến chứng khó lường về trí não và thể chất sau khi sinh.

13. Nhớ giữ ấm sau khi uống rượu
Uống rượu rõ ràng sẽ làm cơ thể nóng lên, thế nhưng lại phải chú trọng giữ ấm cơ thể sau khi uống rượu. Điều này mới nghe tưởng chừng vô lý nhưng thực chất là có xuất phát từ cơ sở khoa học. Sau khi uống rượu, mạch máu bị cồn tác dụng làm cho giãn nở tối đa, kích thích tuần hoàn máu và làm tăng nhiệt độ cơ thể. Nếu để cho cơ thể gặp lạnh ngay sau khi uống rượu thì cơ thể rất dễ bị lạnh cóng và mắc bệnh cảm cúm.
Không những thế, sau khi uống rượu cũng không nên rửa mặt bằng nước lạnh bởi rất dễ có nguy cơ mọc mụn. Tránh ngồi nơi có quạt, có gió hay nằm ngoài trời sau khi uống rượu để phòng ngừa việc trúng gió hay tê liệt tay chân.
Hy vọng với những lưu ý “rượu ngoại tại đà nẵng” chia sẽ ở trên, bạn sẽ rút ra cho mình một vài kinh nghiệm để việc thưởng rượu được hiệu quả và an toàn hơn!